Da nào dùng dầu ấy !

Cơ thể chúng ta luôn sản xuất lớp dầu một cách tự nhiên , nhưng càng lớn tuổi, lớp dầu này lại ít dần đi.
Da cần dầu để giữ lại sự cân bằng trên làn da. Nếu không da dễ bị khô, nếp nhăn và dễ bùng phát mụn. Việc sử dụng dầu dưỡng da sẽ gữ ẩm cho da và bảo vệ da khỏi tác hại môi trường.
Không phải đơn giản dầu nó là thứ rất quý giá trước khi xã hội phát triển và ra rất nhiều dòng sản phẩm khác. Nhưng những người hiểu giá trị của dầu dưỡng, họ vẫn dùng và không bỏ qua nó.
Với da dầu: Việc làm bạn với những kem dưỡng cấp ẩm quá nhiều , trong khi độ thẩm thấu của nó chậm, sẽ làm cho da càng bí bách, từ đó dẫn đến vấn đề dầu liên tục đổ trên da, lúc này lớp dầu này không còn là lớp dầu vốn có mà da cần, mà nó được gọi là “dầu thừa”, một thứ gây ra vô số vấn đề: lỗ chân lông to, mụn – các loại mụn.
Vậy da dầu bạn sẽ làm bạn với các loại dầu có Linoleic Acid cao hơn Oleic Acid: dầu được dùng phổ biến trong các sản phẩm facial oil là jojoba, dầu hoa trà Camellia Seed Oil) nụ tầm xuân (Rosehip Seed Oil) , dầu hạt nho (Grape Seed Oil), Dầu gai dầu (Hemp Seed Oil)
Tại sao da dầu nên cần dầu dưỡng da
Đơn giản vì khi da dầu mụn thường lớp liquid trên da bị tổn thương, tỉ lệ Linoleic Acid thấp hơn Oleic Acid, làm cho lớp vi khuẩn bên ngoài dễ bị xâm nhập vào, và gây ra mụn.
Bạn cũng đừng kêu ca rằng, tôi đã dùng dầu dưỡng rồi, sao da vẫn chưa hết đổ dầu, thì xin hỏi lại các bạn là các bạn dùng được bao lâu rồi, sản phẩm đi kèm trong chu trình dưỡng da của bạn đã phù hợp chưa, và bạn đã chọn đúng dầu dưỡng chưa
Với da khô: Lại ngược lại da dầu. Bạn cần sản phẩm chứa Oleic acid cao hơn, trong các sản phẩm phổ biến có dầu oliu, dầu bơ, dầu dừa. Nhưng việc dùng các dầu nguyên chất này trên da cần tuân thủ đúng quy tắc làm sạch da trước khi dùng bất kì loại nào trên da. Nếu không da bạn dễ bị nổi mụn
Với da thường:
Có rất nhiều loại dầu phù hợp cho 1 làn da thường, các bạn có thể chọn các loại dầu dưỡng như dầu dành cho da mụn hoặc khô. Nhưng lời khuyên tốt nhất tôi dành cho các bạn là dầu jojoba, dầu hạt trà trắng, dầu hoa cúc, hoa hồng, oải hương, và một số dầu có độ thẩm thấu nhanh
Nó tưởng dễ nhưng không phải dễ trong khi có rất nhiều sự lựa chọn về một loại dầu phù hợp với da, tốt nhất bạn nên tham khảo người bán trước khi bạn quyết định dùng loại dầu nào trên da.

Hãy làm bạn với một sản phẩm tự nhiên lành tính thay vì bạn chọn làm bạn với những dòng kem đắt đỏ trên thị trường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *