THỨ TỰ DÙNG CÁC LOẠI KEM DƯỠNG DA VÀ NHỮNG LƯU Ý

Bạn có nhiều loại kem dưỡng da, nhưng không biết bôi cái nào trước, cái nào sau, sợ bôi nhiều loại cùng một lúc gây bí da rồi nổi mụn, thời gian bôi các lớp cách nhau bao lâu…, để sử dụng các loại kem mang lại hiệu quả tốt nhât, các bạn tham khảo cách dùng kem dưỡng da sau nhé.

Bước 1: Tẩy trang.

Bước 2: Dùng sữa rửa mặt.

Bước 3: Tẩy da chết : 1 tuần 1-2 lần

Bước 4: đắp mặt nạ : 1 tuần 1-2 lần (da dầu đắp mặt nạ đất sét, da khô đắp mặt nạ giấy)

Bước 5: Toner

Bước 6: tinh chất ( serum/ essence/ ampoule)

Bước 7: Đặc trị

Bước 8: Dưỡng ẩm.

Bước 9: Bảo vệ da với kem chống nắng.

***Những nguyên tắc cơ bản khi chăm sóc da***
1. Bôi kem từ dạng lỏng đến dạng đặc

2.Chỉ sử dụng một lượng vừa đủ các sản phẩm, bôi một lớp mỏng, mỗi bước cách nhau từ 3-5p để da không bị ngộp cũng như tối ưu hóa quá trình chăm sóc da.

3. Phải tẩy da chết 1-2 lần / tuần
Nếu các tế bào da chết không được làm sạch và nằm lại trên bề mặt da thì sẽ làm chậm quá trình thay mới tế bào, khiến da càng ngày càng xỉn và không mềm mịn.
– Nếu là da khô, các tế bào da chết ứ đọng thì cho dù các chị có bôi bao nhiêu kem dưỡng, serum hay bất cứ sản phẩm đắt tiền nào khác cũng không thẩm thấu vào da được.
– Nếu là da nhờn thì các tế bào này sẽ làm tắc nghẽn lỗ chân lông, lỗ chân lông to ra, vi khuẩn sinh sôi và nổi mụn là điều hiển nhiên.

4. Chọn mặt nạ phù hợp cho da
-Da khô, da nhạy cảm, da cần cấp nước: Nên sử dụng mặt nạ giấy. Đặc điểm của mặt nạ giấy chủ yếu là giúp cấp ẩm kịp thời, nuôi da chắc khỏe, hạn chế lão hóa, chân chim trên mặt.

-Da mụn, da nhờn mụn: Thích hợp mặt nạ đất sét. Công dụng chủ yếu của mặt nạ đất sét là có khả năng hút dầu, điều tiết hoạt động bã nhờn, hạn chế mụn đầu đen, mụn trứng cá, giúp da sạch sâu, không bị tắc lỗ chân lông.
5. Cách đắp mặt nạ
-Không nên đắp quá lâu, chỉ cần 20- 30 phút là đủ, sau đắp mặt nạ phải rửa lại với nước để loại bỏ tinh chất thừa, dầu nhờn trên da
– 1 tuần đắp 1- 2 lần

6. Một điều bắt buộc cần tuân thủ vào ban ngày là thoa kem chống nắng, trước khi ra đường 20p. Bôi ở bước cuối dưỡng da và trước trang điểm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *