Top 5 nguyên nhân gây béo phì hiện nay

Béo phì là gì? Dấu hiệu nhận biết.

Béo phì là một căn bệnh mãn tính khi lượng mỡ trong cơ thể dư thừa quá mức, gây nguy hiểm cho sức khỏe. Béo phì không chỉ khiến cho người bệnh tự ti về cơ thể. Mà nó còn làm gia tăng khả năng mắc các loại bệnh về xương khớp, về đường tiêu hóa, tiểu đường và cả các bệnh lí về tim mạch. Vậy nguyên nhân gây béo phì là gì?

Do tâm lí

Những người đang có tâm trạng buồn bã, stress thường sẽ có xu hướng giải tỏa năng lượng tiêu cực bằng cách tiêu thụ 1 lượng lớn đồ ăn. Và đặc biệt là đồ ngọt, khi ăn họ cảm thất tinh thần thoải mái, vui vẻ hơn.

Béo phì do tâm lý

So với những người có chế độ ăn uống dinh dưỡng thì những người hay âu lo, muộn phiền có khả năng béo phì gấp gôi.

Do sử dụng thuốc tuỳ tiện

Một số loại thuốc liên quan đến tăng cân bao gồm các loại thuốc chống trầm cảm, thuốc chống co giật và một số loại thuốc điều trị tiểu đường. Ngoài ra, một số loại thuốc cao huyết áp cũng có thể khiến cân nặng tăng nhanh.

Do rối loạn nội tiết

Nghiên cứu chỉ ra rằng bệnh rối loạn nội tiết và chuyển hóa như mãn kinh, rối loạn chuyển hóa đường, rối loạn mỡ máu là nguyên nhân gây béo phì. Các mô mỡ hình thành trong cơ thể khiến cơ thể béo lên nhanh chóng gây nên béo phì

Do gen di truyền

Những năm gần đây, người ta đã ghi nhận được rằng nếu bố mẹ bị béo phì thì con cái cũng có nguy cơ béo phì cao hơn so với những trường hợp khác. Trong gia đình nếu cả cha và mẹ bị bệnh béo phì thì có 40-70% con bị bệnh béo phì. Bạn nên vận động mỗi ngày để ngăn ngừa bệnh béo phì.

Do chế độ ăn

Chế độ ăn uống là những yếu tố chính tác động đến trọng lượng và sức khỏe của chúng ta. Đó cũng chính là lý do phổ biến gây ra bệnh béo phì.

Mở ảnh

Chế độ ăn tiêu thụ quá nhiều đường, các loại thực phẩm chế biến sẵn, đồ ăn nhanh hoặc những loại đồ uống có gas,… Cùng với đó là không có chế độ sinh hoạt lành mạnh hay tập thể dục rèn luyện sức khỏe. Đó là nguyên nhân có thể sẽ dẫn tới thừa năng lượng dần trở thành thừa cân, béo phì.

Xem thêm tại: https://myphamgreen.com/2022/10/02/giam-can-tai-nha-ma-khong-can-an-kieng/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *